SEO là gì? Lợi ích của SEO

I. SEO là gì?

 • SEO – Search Engine Optimization: là một phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng tìm kiếm website trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (Google, Bing,Yahoo,Yandex,…)
 • SEO giúp tối ưu hóa website bên cạnh đó xây dựng liên kết đến trang để các công cụ tìm kiếm chọn lựa ra các web phù hợp với người tìm kiếm trên Internet bằng những từ khóa cụ thể
 • Để đến cuối cùng, mục đích của SEO: là gia tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập (còn gọi là Traffic) của khách hàng tiềm năng vào website.

II. Những lợi ích mà SEO mang lại

1. Tối ưu ROI ( Return On Investment - tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí bỏ ra)
 • Với SEO Website, các bạn sẽ đo lường chính xác lợi nhuận, lượt truy cập (Traffic), sự chuyển biến khi thay đổi từng tự khóa từ đó đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề đầu tư sai lầm, vấn đề thương mại.
  Ví dụ: Với từ khóa “điện thoại cũ” có 10.000 lượt truy cập mỗi tháng và tỉ lệ tìm kiếm ở vị trí top là :
  30%
  18%
  13%

+ Giả sử bạn đang ở top 1, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có 10.000 x 0.3 = 3000 lượt truy cập/tháng. Với tỉ lệ chuyển đổi là 5% (tùy vào từng lĩnh vực mà tỉ lệ chuyển đổi này sẽ có sự thay đổi, trong trường hợp này tôi chọn con số thấp nhất), bạn sẽ nhận được 3000 x 0.05 = 150 khách/ tháng.

+ Nếu lợi nhuận trên mỗi chiếc điện thoại là 500.000đ thì mỗi tháng bạn sẽ kiếm được 75.000.000đ chỉ với từ khóa là “điện thoại cũ’.

 • Và thực tế không chỉ riêng SEO với 1 từ khóa như thế, mà bạn sẽ làm nguyên bộ từ khóa liên quan đến nó (như “điện thoại giá rẻ”, “điện thoại cũ giá rẻ”, “điện thoại rẻ hcm”,…) và tổng số tìm kiếm có thể lên đến 300.000 truy cập/tháng.
2. Marketing hiệu quả
 • SEO là một trong các chiến lược marketing được sử dụng nhiều nhất hiện nay vì nó nhắm đến những khách hàng chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Có thể nói đây là phương thức inbound marketing – marketing dựa trên những nội dung thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng.
 • Bằng phương thức này các bạn sẽ tiết kiệm được 61% chi phí bỏ ra cho cho các phương thức khác như Telemarketing.
3.Cải thiện trải nghiệm của khách hàng
 • Một trong những ưu điểm lớn nhất của SEO là luôn cải thiện cấu trúc trang web, nội dung một cách tốt nhất qua các đánh giá của khách hàng. Từ đó giúp cho việc các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn cũng như người dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin trên trang web bạn.
4. Hiểu được tâm lý khách hàng
 • SEO hướng tới khách hàng theo hình thức Inbound marketing giúp tăng lượng truy cập. Nhờ vào hình thức Analytics sẽ giúp các bạn theo dõi và phân tích được những lượng truy cập này.
 • Bạn sẽ theo dõi được các thống kê:
  + Giới tính
  + Độ tuổi
  + Nghề nghiệp
  + Địa điểm
  + Thời gian truy cập
  + Tìm kiếm từ khóa liên quan
 • Các dữ liệu này cực kỳ quý giá, nó giúp bạn hiểu rõ các đối tượng khách hàng tiềm năng có khả năng nhất hướng đến các sản phẩm trên website của bạn.Từ đó đưa ra các hoạt định, phương thức marketing phù hợp nhất cho cả online và offline.
Một phương án SEO tốt được nhiều khách hàng biết đến sẽ mang lại những lợi ích cho kinh doanh của bạn ở cả hiện tại và tương lai
 • Đầu tư cho SEO tại thời điểm hiện tại rất quan trọng, trong khi các tương tác và truy cập trên Internet tăng nhanh theo từng ngày, các bạn phải có một chiến lược hoạch định tốt để phát triển thương hiệu trường tồn và vững mạnh.

“Sản phẩm là thứ được làm ra từ trong nhà máy
Thương hiệu là thứ mà khách hàng mua
Sản phẩm là thứ có thể bị bắt chước một cách dễ dàng
Thương hiệu là độc nhất vô nhị
Một sản phẩm có thể bị lỗi thời nhanh chóng
Thương hiệu là trường tồn”

Hi vọng rằng bài viết sẽ cho bạn một nền tảng vững chắc để phát triển thương hiệu của bạn. Chúc các bạn thành công.

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *